Mẹo Sử Dụng Điều Hòa Tiết Kiệm Điện

Thông Tin Bài Viết

Vào mùa nóng điều hòa được sử dụng nhiều ở hầu hết các hộ gia đình tuy nhiên thì ngoài cách lắp đặt điều hòa tốt ra thì yếu tố sử dụng điều hòa sao cho tiết kiệm điện nhất cũng đang là một vấn đề đáng phải quan tâm.Vậy sử dụng điều hòa như thế nào là đúng cách.Sau đây Hồng Vân chia sẻ các cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện giảm chi phí tốt nhất cho gia đình.

cach-su-dung-dieu-hoa

Cách Sử Dụng Điều Hòa Tiết Kiệm Điện

1.Lưu Ý Khi Mua , Chọn Điều Hòa.

Trong quá trình mua điều hòa và lắp đặt cố định tại căn phòng nhà mình thì hãy nên lưu ý việc chọn công suất như thế nào sao cho phù hợp .Điều này rất quan trọng nếu sử dụng điều hòa không phù hợp sẽ gây tốn điện hơn.Đối với phòng 20 m vuông trở lên ta nên chọn điều hòa công suất 12 000 BTU .Mẹo chọn : Điều hòa công suất lớn ta có thể đo bằng cách sau: cứ 2000 btu = 1 m vuông.Như vậy máy 12 000 btu có thể phù hợp với phòng diện tích 20 – 24 m vuông.

2.Chọn điều kiện lắp đặt ở nơi tốt nhất.

Cái này cũng rất quan trọng.Khi lắp đặt ta nên lắp mặt lạnh tại gần nơi ngủ tuy nhiên cũng không quá gần nhé.Và cục nóng lắp đặt nơi thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời càng tốt sẽ giúp cho máy chạy tốt và tuổi thọ được ổn định.

3.Thường xuyên bảo dưỡng điều hòa định kì

Sử dụng điều hòa trong thời gian dài điều quan trọng nhất là nên bảo dưỡng điều hòa định kì.Ta nên theo dõi quá trình sử dụng để có thể có một chu trình bảo dưỡng định kì cho máy.Như vậy sẽ tốt cho công suất làm việc cũng như bảo vệ máy có thể kéo dài tuổi thọ cao hơn.

4.Không nên bật điều hòa cả ngày.

Trong quá trình sử dụng ta cũng không nên sử dụng 24/24 vì thứ nhất dùng nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thứ 2 ảnh hưởng đến máy.Tránh tình trạng quá tải.

5.Đặt điều hòa ở nhiệt độ cố định.

Đối với những ngày nóng ta nên để ở chế độ ổn định vừa tốt cho căn phòng được mát đều cũng như tiết kiệm điện ở nhiệt độ 25 độ C.

6.Liên tục đổi hướng gió.

Ta nên đổi hướng gió liên tục để căn phòng được mát sau và tỏa ra toàn bộ căn phòng.Khi phòng được lạnh toàn bộ thì cục ngoài sẽ ngắt nhanh hơn và tiết kiệm hơn.

Thương hiệu