Quy Trình Bơm Gas Điều Hòa

Điều hòa là thiết bị dân dụng dùng để tạo ra hơi lạnh của môi chất gas,quan trọng để cho một chiếc điều hòa mát lạnh là lưu lượng gas phải được đủ để quá trình làm mát được hoạt động bình thường .Điện Lạnh Hồng Vân chúng tôi là trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng điều hòa,nhận bơm gas,bơm gas bổ sung cho máy điều hòa cho nhà dân,văn phòng công ty..Tham khảo quy trình bơm gas điều hòa ở dưới đây

bơm gas điều hòa

Gas ẤN ĐỘ R22

Quy trình bơm gas điều hòa và các thao tác cần thiết khi sử dụng dụng cụ bơm gas:

Gắn một đầu dây dài vào đồ hồ đo,dây màu vàng gắn vào bình gas, một đầu còn lại là dây màu xanh gắn vào giàn nóng tại cái đai ốc nạp gas. Nhìn kim chỉ trên đồng hồ xem lượng gas thừa hay thiếu, nếu thiếu, thừa thì làm bước tiếp theo.

Gắn một đầu dây ngắn vào đồng hồ đo, một đầu còn lại gắn vào bình gas thì thực hiện việc nạp gas hay rút gas. Nhưng nên chú ý trước khi nạp gas thì phải xả không khí trong đường ống của hai dây ra vì chúng ta không thể để Gas vào không khí lẫn vào nhau và cùng chạy vào hệ thống được, nếu có không khí lẫn vào hệ thống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm lạnh của chiếc máy điều hòa.

cach-nap-ga-dieu-hoa

Cách Nạp Gas Điều Hòa

Sau khi đo chỉnh cho gas phù hợp thì khóa van ở bình gas trước, rùi khóa van ở giàn nóng rùi tiếp đến mới khóa van ở đồng hồ đo để nhắm tránh sự thất thoát gas trong hệ thống và tránh sự rò rỉ gas ra môi trường làm độc hại đến tầng ozone.

Trong quá trình bơm gas điều hòa cho hệ thống thì phải mở cho hệ thống hoạt động nhé để gas được luân chuyển thì việc bơm  gas mới chính xác được. Sau khi cân chỉnh gas xong thì cứ để máy chạy test khoảng 30 – 60 phút nhé cho máy chạy ổn định lại các thông số nhiệt động vừa mới thay đổi.

Lưu ý : theo kinh nghiệm và sách vở thì hiện tượng thiếu gas diễn ra phổ biến hầu như ở tất cả các máy có thời gian sử dụng khoảng 1 năm trở lên còn hiện tượng dư gas thi hầu như ít xảy ra , nó chỉ sãy ra khi nhân viên lắp điều hòa, đo gas có năng lực kém dẫn đến đo gas bị sai thông số kĩ thuật. Ngày nay để nhắm tránh các hiện tượng như vậy thì các nhà sản xuất đã ghi thông số gas, áp suất hồi làm việc trên tem và gắn lên bên hông giàn nóng để nhân viên làm theo cho chính xác để máy hoạt động đạt được hiệu quả cao nhất.

Còn một cách mà ta có thể dùng mà không cần đồng hồ đo đó là dùng đồng hồ vạn năng để kẹp dòng.Tuy nhiên cách này chỉ để phục vụ cho việc sử dụng của thợ kĩ thuật và rất ít được dùng để đo gas nhưng nếu kết hợp với đồng hồ thì sẽ chính xác hơn.

Thương hiệu