Máy giặt không vắt là tình trạng gì? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất

Thông Tin Bài Viết

Máy giặt không vắt là hiện tượng gì? Tại sao máy giặt nhà tôi lại không vắt kiệt nước trong quần áo?”. Đây là trường hợp khá phổ biến xảy ra được rất nhiều khách hàng của trung tâm gọi hỏi và được tư vấn. Bài viết này chúng tôi sẽ giải thích rõ, đi sâu vào tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố nói trên. Để quý khách hiểu được rõ hơn về tình trạng máy giặt nhà mình.

Những nguyên nhân khiến xảy ra hiện tượng máy giặt không vắt

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt không vắt kiệt nước ở quần áo. Bằng kinh nghiệm hành nghề lâu năm, chúng tôi xin đúc kết một vài nguyên nhân phổ biến như sau

máy giặt không vắt

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt không vắt kiệt nước ở quần áo

Thứ nhất: Trường hợp máy giặt bị quá tải, cho quá nhiều quần áo vào máy

Đối với mỗi gia đình, tùy thuộc vào số lượng thành viên trong nhà mà chúng ta sẽ lựa chọn sở hữu chiếc máy giặt phù hợp về kích cỡ, công dụng và chức năng,…

Nếu gia đình có ít người thì chúng ta nên lựa chọn chiếc máy giặt kích thước nhỏ, vừa vặn để dùng. Tránh lãng phí năng lượng điện, nguồn nước khi giặt bằng chiếc máy giặt to.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, mỗi chiếc máy giặt đều sẽ được ghi rõ thông tin, tình trạng thích hợp của máy. Khách hàng có thể đọc thông số và thấy được đối với chiếc máy giặt này, thì có thể chứa được khối lượng là bao nhiêu. 

Trong quá trình giặt máy, khối lượng quần áo nên phù hợp với tải trọng của máy giặt. Đặc biệt, khi giặt chăn, ga, gối,… hay những loại vải có khối lượng và kích thước cồng kềnh. Quý khách cần phải lưu ý và cân nhắc kỹ, hoặc chia ra từng mẻ giặt nhỏ để máy hoạt động đúng với công suất.

Giặt quá tải không chỉ gây ra tình trạng máy giặt không vắt. Mà còn có thể khiến cho máy giặt phải cố gắng làm việc quá công suất. Điều đó dẫn tới sự quá tải, dễ gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong máy. 

Thứ 2: Trường hợp ống thoát nước của máy giặt bị tắc

Tắc ống xả là trường hợp thường xuyên xảy ra đối với bất cứ hộ gia đình nào. Ống nước khi bị tắc sẽ dẫn đến tình trạng máy giặt không thể xả nước khi giặt.

Đối với những dòng máy giặt thông minh và được cải tiến hiện đại. Chúng sẽ ngay lập tức báo lỗi đèn nháy hoặc phát tiếng kêu “tít tít” để chúng ta biết và tiến hành xử lý.

Còn một số dòng máy giặt thông thường thì chúng ta buộc phải quan sát. Khi quý khách đi lấy quần áo để phơi, sẽ thấy trong khoang máy vẫn còn nguyên nước. Lúc này mới có thể biết rằng máy giặt không vắt, đang có trục trặc. 

Khi gặp phải trường hợp này, quý khách hãy kiểm tra cẩn thận lại ngay đường ống nước xem có bị tắc nghẽn, cặn bẩn hay không. Nếu “rác ống nước” là nguyên nhân gây ra sự cố này, bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ lại đường ống là sẽ khắc phục được. 

Thứ 3: Trường hợp van xả máy giặt bị hỏng

Van xả là một bộ phận đóng vai trò quan trọng. Chúng có chức năng xả nước mỗi khi máy giặt hoạt động xong.

Nếu bạn thấy sử dụng máy giặt mà thời gian lâu không thấy xả. Thì có khả năng là van xả nước đã bị hỏng, cần được kiểm tra cẩn thận và tiến hành thay van mới cho máy. 

Thứ 4: Cửa máy giặt chưa đóng hoặc bị hở

Nếu bạn vô ý chưa đóng cửa máy giặt, hoặc đóng chưa kín. Thì ngay lập tức máy sẽ phát tín hiệu báo lỗi, hoặc sẽ không thực hiện quá trình vặt.

Vì đây là một trong những chức năng được thiết kế thông minh. Nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ. Chính vì vậy, khi thấy máy giặt không hoạt động, bạn hãy xem lại ngay cửa đã được đóng chặt chưa nhé.

máy giặt không vắt

Hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và đặt dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà uy tín nhất

Thứ 5 : Dây curoa bị hỏng

Dây curoa là một trong những bộ phận tham gia vào quá trình vắt . Nếu bạn đã kiểm tra mà không phải những trường hợp trên thì hãy nghĩ ngay tới dây curoa ngay nhé!

Trong trường hợp này, nếu dây hỏng chỉ còn cách là thay dây mới thôi.

Trên đây là những chia sẻ của Sửa điều hòa 141 của chúng tôi. Để khách hàng có thể hiểu rõ, “bắt đúng bệnh” của máy giặt và kịp thời sửa chữa. Tránh để những trường hợp vô cùng đơn giản nhưng phải tốn chi phí để thuê thợ ngoài. Đối với mọi sự cố phức tạp về máy giặt không vắt, nằm ngoài những trường hợp kể trên. Hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và đặt dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà uy tín nhất, chất lượng nhất.

Cách thức liên hệ với trung tâm thiết bị điện lạnh của chúng tôi

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với kỹ thuật trung tâm điện lạnh của chúng tôi. Hãy gọi theo số điện thoại đường dây nóng: 0367 298 293 để nhận được tư vấn miễn phí trong quá trình sửa máy giặt không vắt tại nhà hiệu quả nhé!              

Bằng những chuyên môn nghề nghiệp, đội ngũ thợ sửa chữa hành nghề lâu năm. Chúng tôi được sự ủng hộ và tin tưởng của rất nhiều khách hàng. Nhằm đáp ứng nhu cầu sửa chữa máy giặt, chúng tôi đã mở rộng các chi nhánh có mặt trên khắp địa bàn Hà Nội. Nhanh chóng có mặt hỗ trợ tận tâm, nhiệt tình với quý khách hàng.

Những khu vực có cơ sở chi nhánh của chúng tôi mà quý khách có thể tiện lợi liên hệ:

  • Khu vực Mỹ Đình.
  • Khu vực Cầu Giấy.
  • Khu vực Hoàng Mai.
  • Khu vực Từ Liêm.
  • Khu vực Hai Bà Trưng.
  • Khu vực Đống Đa.
  • Khu vực Ba Đình.
Thương hiệu